Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển máy lạnh Midea dòng MSVP - CRDN1

Hướng dẫn sử dụng này có thể áp dụng với các sản phẩm: MSVP-10CRDN1, MSVP-13CRDN1.

Cách xác định tên máy lạnh 

Để biết chiếc máy lạnh mình đang dùng có tên đầy đủ là gì, bạn có thể dựa trên tem năng lượng dán ở dàn lạnh hoặc trên thùng máy.

Tổng quan các tính năng trên remote

Các chế độ cơ bản

Các chế độ cơ bản của máy lạnh Midea dòng MSVP - CRDN1 gồm: Bật/tắt, các chế độ, chế độ quạt, điều chỉnh nhiệt độ và đèn hiển thị.

 • Bật/Tắt máy lạnh: Bạn bấm phím "On/Off" để khởi động hoặc tắt máy lạnh.
 • Tăng/giảm nhiệt độ: Để điều chỉnh nhiệt độ bạn nhấn 1 trong 2 nút tại phần "Temp". Chọn nút chỉnh lên "▲" để tăng nhiệt độ (cao nhất là 30°C), nút chỉnh xuống "▼" để giảm nhiệt độ (thấp nhất là 17°C). Mỗi lần bấm sẽ tăng/giảm 1°C.
 • Chỉnh tốc độ quạt: Bạn muốn chỉnh tốc độ quạt, bạn chọn "Fan". Tốc độ quạt gồm 4 bước: Tự động, thấp, trung bình và cao.

 • Đèn: Dùng để hiện thị đèn LED trên máy lạnh.
 • Chọn chế độ: Nhấn nút "Mode" để thay đổi hoạt động của máy theo tuần hoàn sau:

Lưu ý: Chế độ sưởi ấm chỉ có máy lạnh 2 chiều.

Các chức năng tân tiến

Máy lạnh Midea dòng MSVP - CRDN1 được nhà sản xuất trang bị nhiều chức năng hiện đại.

 • Chế độ ngủ: Sau khi khởi động chế độ "Sleep", máy lạnh sẽ chạy với công suất thấp hơn, giảm tiếng ồn giúp bạn ngủ ngon và giảm lượng điện tiêu thụ khi bạn ngủ giúp bạn tiết kiệm điện.
 • Chức năng làm sạch không khí: Khi nhấn nút "Fresh", bộ tích bụi điện tử ion/plasma (tùy sản phẩm) sẽ được tích điện, giúp bạn làm sạch các bụi bẩn có trong không khí. 
 • Chức năng làm lạnh nhanh: Bật "Turbo" ở chế độ làm lạnh, máy lạnh sẽ tăng công suất gió thổi để tăng tốc quá trình làm lạnh, giúp máy đạt đến nhiệt độ cài đặt nhanh nhất có thể.
 • Chức năng tự làm sạch: Bằng cách nhấn nút" Clean", chức năng Self clean sẽ thực hiện chu trình làm sạch kéo dài 30 phút. Chức năng này giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc bám trên dàn trao đổi nhiệt của máy lạnh.
 • Chức năng cảm biến thông minh: Trong chế độ tự động hoặc làm lạnh mà bạn bật chức năng "Follow" thì máy lạnh sẽ dò theo vị trí remote mà đổi hướng gió, giúp không gian xung quanh bạn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.
 • Chức năng tiết kiệm điện: Khi bạn bấm nút "Eco" ở chế độ làm lạnh, máy lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ tăng đến 24°C và tốc độ quạt là tự động. Nếu nhiệt độ hơn 24°C thì máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ và tốc độ quạt vẫn là tự động. Chế độ này giúp bạn sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

Lưu ý:

 • Chế độ ngủ không có hiệu quả trong chế độ quạt và sấy khô.
 • Chức năng tự làm sạch chỉ có thể sử dụng ở chế độ làm mát.
 • Ở chế độ Eco, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn 24°C, chế độ này sẽ tắt.

Hẹn giờ

Máy lạnh Midea này có 2 chế độ hẹn giờ là: "Thời gian tự động bật - Timer On" và "Thời gian tự động tắt - Timer Off".

Bạn cài đặt chế độ tự động mở/tắt như sau:

- Bước 1: Khi nhấn nút "Timer On/Off", hiển thị mặc định sẽ là thời gian cuối bạn cài đặt và chữ "h" (nghĩa là giờ). Con số này hiển thị khoảng thời gian hiện hành mà bạn muốn máy bật hay tắt.

- Bước 2: Nhấn nút Timer On/Off để cài đặt thời gian mở/tắt.

- Bước 3: Bạn chờ khoảng 2 giây, chế độ Time On/Off được kích hoạt. Màn hình remote sẽ sáng lên và sau đó sẽ trở lại màn hình hiển thi nhiệt độ.

Ví dụ: Bạn kích hoạt chế độ tự động 5 giờ sau tắt.

- Tắt chức năng này bằng cách cài lại thời gian về "0.0h".

- Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt đồng thời cả thời gian bật và tắt. Nhưng lưu ý rằng, khoảng thời gian mà bạn cài đặt cho cả 2 chức năng phải chú ý xem giờ sau thời gian hiện hành.

​Lưu ý:

 • Khi bạn điều chỉnh khoảng thời gian dưới 10 tiếng thì mỗi lần tăng, giảm sẽ là 30 phút.
 • Khoảng thời gian từ 10-24 tiếng thì mỗi lần tăng, giảm sẽ là 1 giờ.

Điều chỉnh hướng gió

Khi bạn muốn điều chỉnh hướng gió thổi lên/xuống hoặc qua trái/phải thì bạn nhấn nút "Swing ▲/▼" hoặc "Swing◄/►".

Góc gió thổi di chuyển khoảng 6 độ mỗi lần bạn bấm nút. Nểu giữ nút "Swing" trái/phải hay lên/xuống khoảng 2 giây thì máy chuyển qua chế độ tự động đảo gió.

Qua bài viết trên dienmaygiagoc.com.vn mong rằng người dùng đã có cái nhìn tổng quát về cách sử dụng điều khiển máy lạnh Midea dòng MSVP_CRDN1. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào người dùng hãy bình luận bên dưới bài viết.

0
Menu